Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh và luyện thi TOEIC trên nên tảng TOBE

A. Hướng dẫn học từ vựng

Học từ vựng gồm 5 bước, bạn có thể xem video hoặc đọc tóm tắt ở dưới:

Bước 1: Chọn bộ từ vựng bạn muốn học

TOBE cung cấp nhiều bộ từ vựng phù hợp với trình độ và mục tiêu cho nhiều học viên khác nhau. Các bộ từ vựng phân loại tiếng Anh giao tiếp; tiếng Anh luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL; tiếng Anh cho học sinh; tiếng Anh thương mại; tiếng anh chuyên ngành... Hãy bắt đầu bằng việc chọn một bộ từ vựng mà bạn thấy thích hợp với bản thân. Bạn cũng có thể liên hệ TOBE để được tư vấn thêm.

Bước 2: Chọn bài học nằm bên trong bộ từ vựng

Mỗi bộ từ vựng bao gồm nhiều bài học sắp xếp theo các chủ đề khác nhau. Bạn cần học bài đầu tiên và hoàn thành phần kiểm tra của bài học trước khi chuyển sang bài học tiếp theo. Bạn có thể bắt đầu học bằng cách bấm vào bài học tương ứng.

Bước 3: Học các từ vựng bằng flashcard

Bạn có thể lựa chọn học các từ vựng chưa biết hoặc hoc hết tất cả các từ vựng trong bài học

Mỗi từ vựng trong bài học được trình bày theo flashcard có 4 mặt và chứa rất nhiều thông tin chi tiết:

Mặt số 1. Bạn nhìn qua định nghĩa tiếng Anh và cố gắng đoán từ vựng. Nếu bạn không hiểu, hãy bấm vào nút "Dịch" để xem định nghĩa tiếng Việt

Mặt số 2. Nếu đọc định nghĩa mà bạn chưa đoán được từ thì bạn thể bấm vào nút "Xoay" để chuyển qua mặt số 2, ở đây có phiên âm IPA, phát âm và nghĩa tiếng Việt để giúp bạn đoán được từ vựng tiếng Anh. Nếu đoán được từ vựng, bạn có thể viết từ vựng hoặc bấm vào nút "Ghi âm" để phát âm từ vựng, AI của TOBE sẽ nhận diện giọng nói của bạn.

Mặt số 3. Chứa từ vựng bạn cần học và nghĩa tiếng Việt bạn cấn biết. Ở đây bạn cũng có thể bấm vào nút "Collocations" để xem các cụm từ liên quan đến từ vựng hay đó là cách mà từ vựng được người bản ngữ sử dụng kết hợp với các từ vựng khác. Nắm được các Collocations sẽ giúp bạn sử dụng từ đúng và tự nhiên như người bản ngữ

Mặt số 4. Là các câu ví dụ minh họa cho việc sử dụng từ vựng, giúp bạn hiểu rõ hơn ngữ cảnh sử dụng từ.

Ngoài ra mỗi bài học đều có đi kèm các bài viết IETLS với ba cấp độ 6.0+, 7.0+ và 8.0+ về chủ đề liên quan đến chủ đề bài học và chứa tất cả các từ vựng trong bài học. Không chỉ giúp bạn luyện viết mà còn biết cách sử dụng từ vựng hiệu quả hơn. Một số bài học còn có cả câu chuyện, bài nghe hoặc video đi kèm để giúp bạn dễ dàng hiểu hơn về cách sự sụng từ và nhớ các từ vựng thôi một ngữ cảnh cụ thể

Điều tuyệt vời đó là tất cả các nội dung trong phần học từ vựng, TOBE đều có lời dịch tiếng Việt để hỗ trợ tốt hơn cho những ai vốn từ còn ít và cung cấp cho các bạn một chuẩn mực về ngữ nghĩa để các từ vựng không bị hiểu sai. Hơn nữa có cả âm thanh đi kèm giúp bạn luyện nghe và luyện phát âm.

Bước 4: Làm kiểm tra

Sau khi học hết tất cả các từ vựng trong bài học, bạn sẽ tiến hành làm kiểm tra các kiến thức vừa học. Kiểm tra là một bước quan trọng không chỉ giúp bạn luyện phản xạ (vì có tính thời gian làm bài) mà còn giúp bạn nhớ từ tốt hơn, giúp bạn đánh giá năng lực từ vựng của mình. Bạn cần trả lời đúng 90% các câu hỏi thì mới đạt yêu cầu và có thể học bài tiếp theo.

Bước 5: Xem kết quả kiểm tra

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ được xem kết quả của mình. Bạn có thể kiểm tra xem bạn đã trả lời đúng hay sai và xem lại các từ bạn đã học. Chúc bạn nhanh chóng thuộc vững từ vựng và tiến bộ trong việc học tiếng Anh.

Vì sao phương pháp học từ vựng trên TOBE mang lại hiệu quả cao?

1. Từ vựng là nền tảng không thể thiếu trong việc học tiếng Anh, học từ vựng là bước đầu tiên giúp bạn thoát khỏi mất gốc tiếng Anh và là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh. Giống như một đứa trẻ, điều đầu tiên chúng học là từ vựng, cụm từ rồi tới câu. Khi vốn từ vựng tốt lên thì bạn sẽ cảm thấy tự tin với tiếng Anh hơn rất nhiều. Với sự quan trọng của từ vựng, TOBE mang lại cho các bạn một giải pháp học từ vựng toàn diện và tốt nhất bao gồm cả từ vựng, cụm từ và câu. TOBE xây dựng một trải nghiệm học tập đa dạng và có tính tương tác, kích thích học viên tư duy về từ và nghiền ngẫm về từ, giúp học viên nắm vững từ vựng một cách toàn diện từ đó nâng cao trình độ tiếng Anh một cách đáng kể.

2. Các từ vựng được sắp xếp theo chủ đề trong mỗi bài học. Việc này giúp học viên tiếp cận từ vựng một cách có hệ thống và logic, tạo ra môi trường học tập thuận lợi và dễ tiếp cận. Bằng cách học từ vựng theo các chủ đề cụ thể, học viên có thể phát triển vốn từ vựng một cách toàn diện trong các lĩnh vực quan trọng, từ đó củng cố khả năng sử dụng từ vựng hiệu quả trong thực tế.

3. Thông qua các flashcard với đầy đủ những thông tin cần thiết cho việc học từ vựng, cùng với chức năng nhắc nhở ôn tập theo phương pháp Spaced Repetition (lặp lại ngắt quãng), phương pháp này giúp học viên hiểu từ vựng đúng và chính xác, giúp nhớ từ vựng lâu hơn nhờ vào ngữ cảnh. Kết quả là học viên có thể sử dụng từ vựng một cách linh hoạt và chính xác trong cả giao tiếp và viết.

4. TOBE cung cấp các định nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt một cách chính xác nhất để học viên hiểu đúng về từ, tránh sự mơ hồ và hiểu sai nghĩa của từ. Việc đọc các định nghĩa kèm với hình ảnh để đoán từ không chỉ kích thích tư duy ngôn ngữ của người học mà còn giúp học viên nhớ từ vựng gắn kèm với hình ảnh và một nghĩa chính xác, tạo ra một kết nối mạnh mẽ giữa từ vựng và ý nghĩa thực tế.

5. Học chỉ mỗi từ vựng là chưa đủ mà phải học luôn cả cụm từ. Do đó, TOBE cung cấp đầy đủ những collocation đi kèm từ vựng, và có luôn ví dụ minh họa cho Collocation. Thông qua Collocation, bạn thuộc các cụm từ liên quan và học cách mà người bản ngữ sử dụng từ vựng kết hợp với các từ khác. Việc này giúp học viên không chỉ sử dụng từ vựng tự nhiên giống người bản ngữ mà còn giúp bạn mở rộng vốn từ vựng.

6. Chưa dừng lại ở cụm từ, TOBE còn cung cấp các câu ví dụ cụ thể và các bài đọc liên quan. Điều này giúp học viên hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ trong ngữ cảnh thực tế, tức là khả năng nhớ từ của bạn một lần nữa được củng cố nhờ có ngữ cảnh cụ thể và bạn cũng tự tin hơn khi sử dụng từ đúng ngữ cảnh trong cả giao tiếp lẫn viết câu. Tới đây, có lẽ các bạn có thể thấy việc học từ vựng trên TOBE rất toàn diện đi từ yếu tố nhỏ nhất là từ rồi đến cụm từ rồi đến câu hoàn chỉnh và cả bài viết theo một ngữ cảnh cụ thể.

7. Bên cạnh đó, khả năng luyện tập phát âm chính xác cũng được chú trọng tại TOBE. Với phiên âm IPA chi tiết cùng với giọng đọc Anh-Anh lẫn Anh-Mỹ đi kèm. Các bạn cũng cso thể cải thiện và hoàn thiện kỹ năng phát âm một cách hiệu quả thông qua chức năng nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo. Việc này không chỉ giúp bạn nghe và phát âm chính xác hơn, mà còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người bản xứ.

8. Chức năng làm kiểm tra của TOBE là vô cùng quang trọng, giúp các bạn đánh giá và củng cố kiến thức từ vựng của mình. Bằng cách đưa ra các câu hỏi ngẫu nhiên và có giới hạn thời gian, TOBE giúp các bạn luyện tập phản xạ với từ vựng. Chức năng nhắc nhở ôn tập cũng đồng thời giúp các bạn duy trì việc làm kiểm tra thường xuyên hơn, từ đó củng cố kiến thức từ vựng theo cách hiệu quả nhất, giúp bạn nhớ những từ vựng khó và dễ quên, đây chính là lợi ích của phương pháp học từ vựng Spaced Repetition.

9. Bằng việc kết hợp tất cả các yếu tố trên, TOBE không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là môi trường thú vị và hiệu quả để học viên tiếp cận với tiếng Anh một cách toàn diện và phong phú. Học từ vựng trên TOBE sẽ giúp bạn nhớ từ tốt hơn và chính xác hơn vì trí nhớ của bạn về từ vựng được gắn liền với hình ảnh, âm thanh, ý nghĩa chính xác, cụm từ và ngữ cảnh sử dụng từ thông qua câu ví dụ và bài đọc đi kèm. Các bạn còn được tư duy và suy ngẫm về từ vựng thông qua việc đoán từ, luyện phản xạ với từ thông qua làm kiểm tra, nên trí nhớ về từ vựng được đi sâu hơn vào não bộ nhờ liên kết chặt chẽ với cảm xúc của bạn. Ngoài ra, các bạn không chỉ đơn thuần nhớ từ vựng mà còn biết cách sử dụng từ vựng trong thực tế. TOBE hy vọng sẽ là nơi mang lại cho bạn cảm hứng học tiếng Anh, nơi bạn có thể học mỗi ngày mà không nhàm chán.

B. Hướng dẫn Luyện thi TOEIC

Luyện TOEIC trên TOBE gồm 3 chức năng chính:

Luyện thi TOEIC từng phần:

Để truy cập chức năng này, hãy chọn Luyện Thi TOEIC từng phần trong mục TOEIC.

Bạn sẽ được tiếp cận với hơn 30.000 câu hỏi luyện thi TOEIC theo từng phần của đề thi TOEIC mới nhất, mỗi câu hỏi đều có đáp án và lời giải chi tiết từ các giáo viên giàu kinh nghiệm.

Mỗi phần bao gồm chế độ học và chế độ luyện thi, cho phép bạn chọn phương pháp học tập phù hợp với nhu cầu của mình, bao gồm cả chế độ luyện thi có tính thời gian để bạn có thể làm quen với áp lực thực tế của kỳ thi.

Đề thi TOEIC rút gọn

Để sử dụng tính năng này, hãy chọn Đề thi TOEIC Mini Test trong mục TOEIC.

Bạn sẽ được đánh giá nhanh chóng khả năng của mình với các bài kiểm tra rút gọn có thời gian từ 20 đến 40 phút. Mỗi tuần, chúng tôi cập nhật đề thi mới giúp bạn có nhiều cơ hội luyện thi TOEIC hơn.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được đáp án và lời giải chi tiết từ các giáo viên có kinh nghiệm.

Đề thi TOEIC chuẩn

Để truy cập vào chức năng này, hãy chọn Đề thi TOEIC Full Test trong mục TOEIC.

Bạn sẽ có cơ hội làm quen với đề thi TOEIC thực tế, với mỗi bài thi kéo dài 120 phút theo cấu trúc mới nhất, bao gồm cả phần Listening và Reading, mỗi phần đều có 100 câu hỏi.

Khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được đáp án và lời giải chi tiết từ các giáo viên giàu kinh nghiệm.

Hãy nhớ rằng mỗi bài thi sau khi hoàn thành sẽ bị khóa lại trong 30 ngày, vì vậy hãy chắc chắn bạn sẵn sàng trước khi bắt đầu.